Luật sư giải quyết tranh chấp

tranh chap

Giải quyết tranh chấp là việc giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng về quyền lợi, nghĩa vụ giữa các bên tham gia quan hệ pháp luật. Việc tranh chấp có nhiều lĩnh vực từ: kinh doanh thương mại, đất đai, di chúc tới hợp đồng dân sự, … Việc giải quyết tranh chấp được thông qua các phương thức như hòa giải, thương lượng và cuối cùng bằng cơ quan tài phán Trọng tài hoặc Tòa án. Vậy Luật sư giúp ích cho bạn được gì khi giải quyết tranh chấp

1. Luật sư tư vấn cho bạn trong vụ việc tranh chấp:

Khi có được thông tin vụ việc của bạn Luật sư sẽ: Xác định tính chất pháp lý vụ việc và vài trò của bạn trong vụ việc; Phân tích các điểm mạnh và điểm yếu pháp lý của bạn trong vụ việc; Tư vấn các quy định pháp luật liên quan tới vụ việc của bạn; Đưa ra những phương án, kế hoạch hành động để giảm thiểu những rủi ro về pháp lý cũng như bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho bạn trong vụ việc.

tranh chap

2.Luật sư đại diện cho bạn để giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán:

Luật sư sẽ đại diện bạn đàm phán để giải quyết tranh chấp. Luật sư sẽ phân tích những điểm yếu, hạn chế của bên kia cũng như đưa ra phương án có thể dung hòa lợi của các bên nhằm đạt thỏa thuận thành công. Đưa ra không chỉ một mà có thể một số phương án để các bên có thể thỏa thuận. Phân tích những bất lợi cho cả đôi bên nếu không đàm phán giải quyết để các bên cân nhắc phương án thỏa thuận giải quyết vụ việc.  

3. Luật sư được đồng hành cùng bạn nếu phải giải quyết tranh chấp tại Cơ quan tài phán (Tòa án hoặc Trong tài):

Luật sư sẽ trực tiếp đại diện bạn hoặc bảo vệ bạn với tư cách là Luật sư tại Cơ quan tài phán. Luật sư sẽ có các hành động nhằm bảo vệ quyền lợi cho bạn như: Thu thập tài liệu, chứng cứ nhằm chứng minh cho quyền lợi của bạn; Thân chủ khai không đúng sự thật gây bất lợi bởi những sự tác động từ Cơ quan Tố tụng; Phân tích những điểm mạnh và yếu trong tài liệu vụ việc khi giải quyết tranh chấp tại Cơ quan tài phán; Tư vấn những hành động để bạn thực hiện nhằm loại bỏ tối đa những điểm yếu trong hồ sơ pháp lý vụ việc; Luật sư tham gia tranh luận tại phiên Tòa để bảo vệ lợi ích của bạn và đạt mục đích của bạn khi giải quyết tranh chấp, …

3. Bạn phải làm gì để giải quyết tranh chấp?

– Lời khuyên thứ nhất: Ngay khi bạn thực hiện bất cứ công việc pháp lý nào bạn nên lập tức tham vấn Luật sư để được tư vấn có thể bằng phương thức trực tiếp hoặc gián tiếp tuy nhiên Chúng tôi luôn cho rằng một buổi làm việc trực tiếp sẽ làm rõ được nhiều nội dung hơn. Luật sư sẽ cho bạn những lời tham vấn nhằm loại trừ rủi ro khi thực hiện công việc pháp lý với phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

– Lời khuyên thứ hai: Khi đã xảy ra tranh chấp trước khi thực hiện bất cứ hành động nào như ký xác nhận, trao đổi dù trực tiếp hay gián tiếp bạn nên suy nghĩ kỹ và thận trọng vì có thể sẽ được coi là chứng cứ khi giải quyết tranh chấp tại Cơ quan tài phàn. Nếu có thể bạn không nên có bất cứ hành động nào nếu chưa tham vấn Luật sư hoặc có Luật sư đồng hành.

– Lời khuyên thứ ba: Phương án đàm phán luôn là phương án tối ưu có thể giải quyết triệt để và nhanh chóng nhất với nhiều trường hợp thì còn để tránh làm ảnh hưởng tới những mối quan hệ lâu dài. Trong giới hạn nào đó bạn nên cân nhắc nhằm cân bằng lợi ích của các bên để có thể đàm phán thỏa thuận giải quyết tranh chấp.

Bất cứ khi nào cảm thấy cần phải liên hệ với Luật sư để tư vấn và đồng hành giải quyết những vấn đề liên quan tới pháp luật bạn đều có thể liên hệ theo số 1900.6197 để nhận được sự tư vấn miễn phí hoặc tham khảo: luatnganthai.vn để được hướng dẫn giải đáp các thắc mắc liên quan đến pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *